Thế Nào Là Tiếp Địa Di Động Trung Thế

Thế Nào Là Tiếp Địa Di Động Trung Thế

Thế Nào Là Tiếp Địa Di Động Trung Thế

1. Các dụng cụ:

– Sào thử điện, còi thử điện phù hợp với cấp điện áp cần thử.
– Trang cụ nối đất lưu động:
+ Bộ dây đồng mềm nhiều sợi, có bọc nhựa trong suốt, tiết diện dây từ 25mm2 trở lên.
+ Sào tiếp địa phù hợp với kẹp dây tiếp địa.
+ Kẹp dây dẫn có thể chỉnh khẩu độ từ xa bằng sào, phù hợp với kích thước của dây dẫn. Hoặc tự động tiếp địa như loại Auto Clamp.

2. Các lưu ý an toàn về cơ-điện:

– Phải có hai công nhân có trình độ an toàn bậc 3/5 trở lên, trang bị BHLĐ đầy đủ: quần, áo, mũ an toàn, thắt lưng an toàn, găng cách điện, bút thử điện.
– Đường dây chưa được tiếp địa xong hoặc vừa tháo dây tiếp địa ra khỏi dây dẫn cũng phải xem là đường dây đang mang điện.
– Vị trí lắp dây tiếp địa vào cột phải được vệ sinh các lớp sơn, rỉ…Đầu dây tiếp đất lắp chắc chắn vào kết cấu nối đất ở cột, có kẹp vặn siết boulon.

– Trước khi thực hiện tiếp địa lưu động phải thử chắc chắn không còn điện.
– Khi thực hiện thử điện, tháo (lắp) tiếp địa vào dây dẫn, phải mang găng cách điện và dùng sào cách điện.
– Sào thử điện, nối đất phải đúng cấp điện áp sử dụng (Hoặc cao hơn điện áp thiết bị sẽ thao tác).
– Không để dây tiếp địa ở gần hoặc tiếp xúc với người thao tác, về nguyên tắc, phải cách xa bằng chiều dài của sào cách điện.
– Vị trí tay cầm trên sào phải đúng phạm vi cho phép trên sào (bên dưới vành cao su giới hạn).
– Người thực hiện thao tác thử điện hoặc tiếp địa phải ở vị trí bên trên đoạn lèo hoặc dây dẫn cần thử điện, tiếp địa (đứng trên xà) chẳng hạn để thử điện, tiếp địa cho bụng lèo – trụ néo hoặc gần khoá đỡ – trụ đỡ.
– Đối với 3 pha dây dẫn bố trí thẳng đứng cần thực hiện thử điện, tiếp địa theo thứ tự từ pha thấp nhất lên trên. Thứ tự tháo tiếp địa ngược lại.
– Đối với 3 pha dây dẫn bố trí nằm ngang cần thực hiện thử điện, tiếp địa theo thứ tự từ pha có thang leo trước rồi đến pha ở giữa và pha còn lại. Thứ tự tháo tiếp địa ngược lại.

3. Thao tác thử điện:

– Lắp pin đúng cực tính, đầu thử điện phải được thử ở nơi có điện trước, sau đó bảo quản, di chuyển đến nơi cần thử. Nhấn nút thử (nếu có nút thử) để kiểm tra lại.
– Kiểm tra găng cách điện, sào cách điện, đầu thử điện, dây tiếp địa. Sắp xếp để mang lên cột.
– Kiểm tra tiếp địa chân cột cần thực hiện tiếp địa.
– Quan sát tổng thể hiện trường: địa hình, hướng gió, nắng, tổng thể cột, thanh giằng, boulon thang, trong lòng thanh chính (đề phòng rắn, ong…). Nếu đường dây 2 mạch phải xác định chính xác mạch cần thử điện.
– Leo cột: xem bài học “leo cột”. Nhưng ở đây có điểm khác là trong quá trình leo người thực hiện thử điện tiếp địa có thể đeo trên người một trong các dụng cụ sau: bọc đựng sào cách điện, dây tiếp địa, găng tay cách điện, đầu thử điện. Lưu ý khi đeo theo các dụng cụ này phải đảm bảo khoảng cách an toàn đến phần đang mang điện.
– Khi leo đến xà dây dẫn quàng dây treo an toàn vào vị trí chắc chắn của cột, đặt sào bên trong hộp xà tiến hành lắp các đoạn sào lại hoặc rút các đoạn sào (sào dạng rút).
– Chuyển nút “SWITCH” đến cấp điện áp tương ứng cần thử – nhấn nút thử.
– Lắp đầu thử điện vào sào cách điện.
– Đeo găng tay cách điện.
– Di chuyển theo xà dây dẫn, dừng lại chọn vị trí đứng hơi xa đầu xà để tránh đến quá gần pha trên (nếu có), quàng dây treo TLAT vào thanh xà.
– Hai tay cầm sào hướng dọc theo xà, đầu thử phía ngoài và đưa đầu thử nghiêng thật chậm từ trên xuống dần. Hai tay chuyển từng đoạn sào về phía tay cầm của sào cho đến khi hai tay nắm trong vùng tay cầm. Có thể tựa đầu thử vào chuỗi sứ ở đoạn gần xà để sào giữ được tư thế gần nằm ngang.
– Hai tay nắm đoạn tay cầm của sào:
+ Di chuyển đầu sào về phía vị trí thử điện trên dây dẫn (gần bụng lèo hay khoá đỡ), trong khi thao tác luôn chú ý hạ thấp người và đuôi sào để tránh đến gần pha trên (nếu có).
+ Dùng sào đưa từ từ đầu thử đến gần dây dẫn với khoảng cách khoảng 20cm.
+ Nếu đầu thử không phát tiếng kêu (hoặc không có tín hiệu đèn) thì bộ phận cần thử có thể không còn điện.
– Đưa sào lên xà sau khi đã thử hoàn tất: Hai tay nắm đoạn tay cầm của sào:
+ Dùng 2 tay nâng sào lên đồng thời di chuyển người về phía thân trụ đầu sào có thể tì lên sứ đoạn gần xà để sào hơi nằm ngang. Ở vị trí đủ khoảng cách an toàn đến pha trên (nếu có) thì 2 tay chuyền dần thân sào lui về phía thân trụ ở tư thế nằm ngang, vào trong hộp xà. Nhấn thử lại đèn, còi (phải hoạt động tốt).
+ Nên thu gọn sào để di chuyển đến pha khác sau này.

Một số ưu đãi khi tiếp địa di động trung thế tại Công ty Chúng tôi

Chúng tôi không ngừng hoàn thiện mình để mang đến cho khách hàng những sản phẩm mua tiếp địa di động trung thế chất lượng tốt nhất, giải pháp tối ưu nhất với giá cả hợp lý và dịch vụ chu đáo.

 • Bảo hành sản phẩm 100%
 • Đổi trả nếu giao hàng không chính xác
 • Báo giá nhanh chóng, Không làm trễ hẹn công trình.
 • Chúng tôi mong muốn nhận được sự ủng hộ và góp ý của Quý khách hàng để chúng tôi ngày càng hoàn thiện hơn.

Chúng tôi tư vấn tận tình 24/7 các vật tư điện trung thế thi công xây lắp trạm của các hãng Cáp Cadivi, Cáp Điện LS, Máy Biến Áp THIBIDI, SHIHLIN, HEM, Recloser Schneider, Recloser Entec, Đầu Cáp 3M, Đầu Cáp Raychem, Tủ Trung Thế ABB, Tủ Trung Thế Schneider, LBS SELL/Ý, LBS BH Korea, Vật tư thi công trạm biến thế… Hỗ trợ giao hàng nhanh đến công trình, chính sách giá từ nhà máy tốt nhất.

Gửi số điện thoại, nhân viên liên hệ hỗ trợ ngay!

  ĐẠI LÝ MÁY BIẾN ÁP - THIẾT BỊ ĐIỆN CHÍNH HÃNG:
  - Máy biến thế: SHIHLIN, THIBIDI, EMC, SANAKY, KP Electric, ABB, MBT
  - Cáp điện: CADIVI, TAYA, LS Vina, Thịnh Phát, Tài Trường Thành
  - Máy cắt tự đóng lại: Recloser Schneider, Recloser Entec-Korea, Recloser Shinsung, Recloser Tae Young, Recloser Copper, Recloser Noja
  - Tủ trung thế: Schneider, Sel/Italia, ABB, Copper, Siemens.
  - Đầu cáp 3M - ABB - RAYCHEM: Co nhiệt, Co nguội, Tplug, Elbow, Đầu cáp trung thế

  Giao hàng miễn phí các khu vực: Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Long An